Công thức AIDA: Làm thế nào khiến khách hàng “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Bạn có nhớ cảm giác mê đắm khi lần đầu đọc “Yêu từ cái nhìn đầu tiên” của tác giả Cố Mạn không? Bộ truyện lãng mạn với những tương tác ngọt “ê răng” của các cặp đôi chính – phụ. Đó chính là những cảm xúc mà bạn mong muốn khách hàng cảm nhận khi tiếp xúc với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Và công thức AIDA sẽ giúp bạn chinh phục khách hàng từ ánh nhìn đầu tiên.

Bước đầu tiên trong công thức AIDA là thu hút sự chú ý của khách hàng

A – Attention (Thu hút): Gây ấn tượng ban đầu

Điều này đòi hỏi bạn phải tạo ra một điểm nhấn đặc biệt để sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng loại. Bạn cần tạo ra một dấu ấn riêng, có thể là một tiêu đề hấp dẫn, một hình ảnh sáng tạo hoặc một lời mời gọi đầy kích thích để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Cố Mạn đã làm điều này bằng cách xây dựng hình ảnh “đại thần” Tiêu Nại và “hoa khôi khoa Công nghệ thông tin” Vy Vy, thu hút độc giả ngay từ đầu.

Sau khi đã thu hút sự chú ý của khách hàng, bước tiếp theo là tạo ra sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm hoặc dịch vụ

I – Interest (Sự quan tâm): Kích thích sự tò mò

Bạn có thể tạo ra sự quan tâm bằng cách giới thiệu về các tính năng độc đáo của sản phẩm hoặc giải thích cách mà sản phẩm của bạn có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Cố Mạn đã giới thiệu Tiêu Nại và Vy Vy với những đặc điểm hấp dẫn, khiến độc giả muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện của họ.

Các “tính năng sản phẩm” của nam chính: Đẹp trai, thông minh, đệ nhất cao thủ game, chưa ra trường đã thành lập công ty riêng, lạnh lùng với cả thế giới ngọt ngào chỉ riêng em. Chàng trai được đắp nặn từ mơ ước của mọi cô gái đam mê ngôn tình.

Sản phẩm thứ 2, nữ chính Vy Vy – hoa khôi khoa Công nghệ thông tin, không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh, mạnh mẽ.

Khi mà trai đẹp gái xinh gặp nhau thì “yêu từ cái nhìn đầu tiên” là điểm nhấn gợi sự quan tâm của khách hàng vào bộ truyện.

Các “”sản phẩm phụ”” như Mỹ nhân sư huynh hay KO cũng góp phần làm nổi bật sản phẩm chính và tăng tương tác giữa các nhân vật, tăng độ quan tâm của khách hàng (và tăng quy mô khách hàng) với bộ truyện.

Bước thứ ba trong công thức AIDA là tạo ra sự khao khát của khách hàng

D – Desire (Sự khao khát): Đánh thức lòng ham muốn

Bạn cần tạo ra sự khao khát trong khách hàng bằng cách giải thích cách mà sản phẩm của bạn có thể mang lại lợi ích và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn có giá trị đối với họ, họ sẽ có một sự khao khát mạnh mẽ để sở hữu sản phẩm đó.

Túm lại là, có cô nàng nào đam mê ngôn tình mà không muốn đọc và KHAO KHÁT sở hữu bộ truyện về gối đầu giường nhỉ?

Cuối cùng, bước thứ tư trong công thức AIDA là thúc đẩy hành động của khách hàng

A – Action (Hành động): Kích hoạt quyết định

Một sản phẩm có tốt đến đâu mà chỉ mãi nằm trong “”giỏ hàng”” của khách hàng thì cũng… vứt. Bạn cần giúp khách hàng hoàn thành quyết định của họ bằng cách giới thiệu các chiến lược bán hàng hiệu quả như khuyến mãi, giảm giá hoặc chính sách bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng công thức AIDA là một công thức độc đáo và tuyệt vời để thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó không đảm bảo sự thành công trong việc bán hàng. Bạn cần phải đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất có thể.

Vì vậy, để áp dụng công thức AIDA hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và sở thích của khách hàng, đồng thời tìm hiểu thị trường cạnh tranh để đưa ra các chiến lược tiếp thị phù hợp. Nếu bạn có thể kết hợp thành công giữa công thức AIDA và các chiến lược tiếp thị hiệu quả, bạn sẽ có thể tạo ra một chiến dịch thành công và tạo được sự yêu thích từ khách hàng.

Cuối cùng, để tăng khả năng thuyết phục của bài viết, bạn cần sử dụng một giọng văn thuyết phục và đầy sức hấp dẫn. Hãy sử dụng các câu hỏi, mẫu câu khẳng định, tình huống thực tế, hay ví dụ minh họa đầy sáng tạo để giúp bài viết trở nên hấp dẫn và dễ hiểu hơn. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến cách trình bày bài viết của mình, sử dụng các định dạng chữ và hình ảnh phù hợp.

Bạn cũng có thể để ý thấy, bài viết này mình sử dụng công thức AIDA nha. Chúng mình cũng cung cấp các gói bài viết chuẩn SEO viết theo công thức này. Liên hệ …. để được tư vấn chi tiết hơn.

Gói combo bài chuẩn SEO

Hãy chia sẽ nếu bạn thích bài viết này

Chia sẻ đến Facebook
Chia sẻ đến Pinterest